Phương pháp tản nhiệt lạ đời cho Macbook bằng đồng xu

 Một số người đã tự chế hệ thống bằng những chiếc đồng xu cho hệ thống máy tính của mình và chia sẻ trên mạng internet.

Một anh chàng người Nhật vừa chia sẻ phương pháp độc đáo, tản nhiệt cho Macbook Pro bằng những đồng xu.

Vấn đề lớn nhất của các thiết bị điện tử trong mùa hè này chính là tản nhiệt, đặc biệt là đối với những chiếc laptop. Do khoảng không bên trong hạn chế và hệ thống tản nhiệt không thể so sánh với máy tính để bàn, do đó mà laptop rất dễ bị nóng khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Nhiệt độ quá cao có thể khiến cho thiết bị của bạn chạy chậm hơn, thậm chí có thể khiến máy bị đơ và reset liên tục. Để khắc phục vấn đề nan giải này, một người dùng Twitter tại Nhật Bản đã chia sẻ một phương pháp vô cùng đặc biệt và ngay lập tức khiến cả cộng đồng mạng xôn xao.

cong-dong-mang-xon-xao-vi-phuong-phap-tan-nhiet-moi-cho-macbook-bang-dong-xu

Phương pháp tản nhiệt mới cực độc đáo cho laptop.

Phương pháp mà anh sử dụng để tản nhiệt cho chiếc Macbook của mình vô cùng đặc biệt và cũng rất đơn giản. Đó là chỉ cần đặt những chiếc đồng xu lên trên chiếc Macbook và nhiệt độ của máy sẽ tự hạ xuống.

Tweet của anh chàng người Nhật này nhanh chóng khiến cho cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt về tính hiệu quả của nó. Một số người giải thích rằng những đồng xu này được làm bằng đồng, do đó chúng có khả năng tản nhiệt rất tốt.

cong-dong-mang-xon-xao-vi-phuong-phap-tan-nhiet-moi-cho-macbook-bang-dong-xu

Nhiệt tỏa ra nhiều nhất ở phía trên của chiếc Macbook.

Bằng việc đặt các chồng đồng xu này lên chiếc Macbook, chúng có thể giúp hấp thụ nhiệt từ máy và tỏa ra ngoài. Thông qua bức hình quét nhiệt độ của chiếc Macbook Pro 2012, chúng ta có thể thấy nhiệt tỏa ra nhiều nhất ở khu vực phía trên của máy.

macbook

Dựa trên điều đó mà anh chàng với nick name akinori_suzuki này đã nghĩ ra cách tản nhiệt bằng những chồng đồng xu. Cùng với hình ảnh chia sẻ phương pháp thú vị này, anh chàng người Nhật Bản cũng giải thích thêm:

“Nếu bất cứ ai có vấn đề với Macbook Pro, khi mà nhiệt độ tăng lên quá cao sau khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Hãy thử sử dụng một vài đồng xu 10 Yên. Đồng có tính chất dẫn nhiệt tốt hơn là vỏ nhôm của chiếc Macbook, nó sẽ giúp hấp thụ nhiệt từ bên trong và tỏa ra ngoài”.

Ý tưởng thú vị này còn được một số người khác áp dụng với cả máy tính để bàn. Một số người đã tự chế hệ thống tản nhiệt bằng những chiếc đồng xu cho hệ thống máy tính của mình và chia sẻ trên mạng internet.

cong-dong-mang-xon-xao-vi-phuong-phap-tan-nhiet-moi-cho-macbook-bang-dong-xu

Hệ thống tản nhiệt bằng đồng xu cho cả máy tính để bàn.

Mặc dù rất nhiều người phản hồi rằng phương pháp này thực sự hiệu quả. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một phương pháp được chia sẻ trên internet và chưa được xác minh rõ ràng. Không có gì chứng minh được rằng phương pháp này sẽ hiệu quả với tất cả mọi người.

Bên cạnh đó có một điều cẩn phải lưu ý, đó là các đồng xu phải được làm bằng đồng thì mới có hiệu quả tản nhiệt cao nhất. Những đồng xu Yên của Nhật Bản được làm hoàn toàn bằng đồng, trong khi đó những đồng xu tại Mỹ lại chỉ có 2,5% là đồng và nó sẽ không đem lại hiệu quả tản nhiệt tốt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *