Hướng dẫn trị mụn cơm đơn giảm mà hiệu quả

Giã một nắm lá tía tô lấy nước, sau đó chấm vào các hạt để qua đêm. Sáng ngủ dậy rửa sạch.

Theo các nhà nghiên cứu, mụn cơm là dấu hiệu suy yếu của hệ thống miễn dịch và chính là một loại u lành tính. Tuy không nguy hiểm nhưng nếu nó mọc không đúng vị trí sẽ khiến sắc đẹp bị ảnh hưởng. Ngày nay mụn cơm có thể chữa trị bằng cách đốt tia lazer, nhưng ngoài ra các mẹo nhỏ dân gian cũng có thể giúp bạn gái xoá bỏ nỗi muộn phiền này.
Mẹo chữa mụn cơm bằng cây Lô hội
Chất nhờn trong cây lô hội là chất đắc lực trong việc hỗ trợ phái nữ làm đẹp, ngoài việc giúp làn da mịn màng thì thấm chất nhờn này vào chỗ mụn cơm cũng có hiệu quả đáng kể. Thấm lên nốt mụn cơm trong vòng khoảng 1 phút hoặc bạn có thể dùng dây buộc miếng vải (bông) có nhựa cây lô hội lên nốt mụn mỗi ngày vài giờ.
Mẹo chữa mụn cơm bằng Vỏ chuối
Chà xát vỏ chuối lên chỗ bị mụn “tấn công”, cũng là một cách hữu hiệu.

Mẹo chữa mụn cơm bằng Trà xanh
chua-mun-com-bang-tra-xanh
Không chỉ là loại thực phẩm giúp giải nhiệt, trà xanh còn có thể kháng khuẩn rất hữu hiệu. Để chữa mụn cơm bằng trà xanh bạn hãy lấy là trà xanh trà xát nhiều lần vào chỗ có mụn và làm thật kiên trì.
Mẹo chưa mụn cơm bằng Cải bắp, xà lách
Bạn hãy ăn nhiều bắp cải và xà lách trong vòng 2 tuần, điều này cũng có tác dụng giúp bạn trong điều .
Mẹo chữa mụn cơm bằng Tía tô
Giã một nắm lá tía tô lấy nước, sau đó chấm vào các hạt mụn cơm để qua đêm. Sáng ngủ dậy rửa sạch.
Mẹo chữa mụn cơm bằng Khoai tây
Cắt khoai tây thành khoanh, đừng nên cắt mỏng quá. Sau đó xát lên vết mụn hay vùng da bị mụn. Mỗi ngày bạn nên làm vài lần.

Mẹo chữa mụn cơm bằng Tỏi

– Tỏi giã nhuyễn đắp lên nốt mụn, dùng gạc băng lại. Nên làm trước khi đi ngủ và tháo gạc ra vào sớm hôm sau.

– Lấy vỏ lụa ở củ tỏi, ấp vào chỗ có mụn, lấy băng dính dán kín, vài hôm sẽ thấy mụn rụng đi. Lưu ý, vỏ tỏi là lớp vỏ bóc bỏ đi, lớp sát cùng củ tỏi, không phải lớp vỏ khô xác bên ngoài.

– Dùng củ tỏi thái mỏng xát lên mụn cơm 4-5 lần trong một ngày hoặc hàng ngày vào buổi tối, dùng tỏi cũ giã nhỏ trộn với một ít mật ong đắp lên nốt sần và dùng băng dính cố định.
Mẹo chữa mụn cơm bằng Vitamin E
Dùng viên vitamin E bôi lên nốt mụn, vài lần mỗi ngày.
Mẹo chữa mụn cơm bằng Lươn
Đây là cách làm rất phổ biến trong dân gian, tuy khoa học chưa kiểm chứng, nhưng trên thực tế, nhiều người đã chữa được hết mụn cơm nhờ cách làm này.

Mua con lươn, chặt khúc đuôi, lấy vài giọt máu ở đuôi lươn ra một tờ giấy thấm, đi vào góc nhà, (không cho ai biết) rồi bôi vào chỗ mụn cơm và nói nho nhỏ: mày hãy bay đi. Sau vài ngày là mụn bay hết sạch, không để lại sẹo. (Ngộ nhỉ?).

Mẹo chữa mụn cơm bằng Dứa
Cắt dứa tươi thành từng lát rồi đắp lên nốt mụn khoảng 5 phút.
Mẹo chữa mụn cơm bằng Súp lơ
Nghiền nát súp lơ, ép lấy nước và bôi lên các nốt mụn
Mẹo chữa mụn cơm bằng Thuốc
Ngoài các cách dân gian thì có thể làm cho những mụn hạt cơm biến đi bằng cách lấy bông thấm cồn i-ốt hoặc mỡ Salicylic rồi đắp vào buổi sáng và buổi tối lên trên chỗ có mụn. Bác sĩ còn có thể khử mụn bằng ni tơ lỏng, hoặc bằng phương pháp phẫu thuật. Nhiều trường hợp, cứ để tự nhiên rồi chúng cũng lặn đi.

Chúc các bạn sớm xoá hết được các nút mụn cơm đáng ghét!!!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *